Đi cùng với sự phát triển của xã hội, con người dần coi trọng môi trường sống và ưa chuộng những gì thuộc về thiên nhiên. Các sản phẩm địa ốc cũng vì thế mà dần được thiết kế không gian sống xanh để thỏa mãn nhu cầu được nuôi dưỡng bởi cỏ cây hoa lá và ánh sáng thuận tự nhiên. Trong đó, dự án Sun Tropical Village được kiến tạo giữa rừng – biển Phú Quốc sở hữu vẻ đẹp trác tuyệt, chiều lòng những ai yêu mến lối sống nương nhờ thiên nhiên.

1. Thế nào là một không gian sống xanh?

Trải nghiệm không gian sống xanh giữa rừng nhiệt đới

Chúng ta thường hiểu rẳng một dự án hay nhà ở được bố trí nhiều cây xanh thì sẽ mang đến một không gian sống xanh. Tuy nhiên, một không gian sống xanh còn bao gồm nhiều tiêu chí hơn thế, điển hình có thể kể đến như: hiệu suất sử dụng năng lượng và vật liệu, yếu tố bảo vệ môi trường và sự ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người…

Nhìn chung, không gian mang đến lối sống lành mạnh, trong lành, tốt cho sứ khỏe và môi trường là không gian sống xanh. Ngày nay, việc trồng cây xanh trong nhà cùng thiết kế thông minh giúp đón gió và mang ánh sáng tự nhiên đều giúp đưa cả thiên nhiên vào nhà. Đồng thời, việc sống gần gũi với thiên nhiên sẽ tạo cảm giác thư thái, không “gò bó”, thoáng mát, là không gian sống lý tưởng cho gia đình thời hiện đại

2. Tại sao sống xanh trở thành xu hướng thời hiện đại?

Thực tế vào những năm gần đây, ở nhiều quốc gia phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hà Lan,… không gian sống xanh đã được hình thành và phát triển. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những sản phẩm bảo vệ môi trường và được sống trong không gian xanh, nhất là những khu vực thành phố lớn, nơi mà mật độ dân cư cao.

Có thể nói, tốc độ đô thị hoá tại nước ta vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, điều này đã tạo ra nhiều thách thức và hệ luỵ đến môi trường và đời sống con người. Tình trạng ô nhiễm môi trường liên tục gia tăng ở các thành phố cùng sự sụt giảm các mảng xanh ở đô thị, gây ra các vấn đề về biến đổi khí hậu và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Rất nhiều đô thị Việt Nam chịu ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu như mưa bão, hiệu ứng nhà kính, ngập mặn…

Do nhu cầu về sức khỏe cùng áp lực của cuộc sống thời 4.0 mà con người dần có những yêu cầu cao hơn về không gian sống. Một ngôi nhà lý tưởng nay không chỉ là nơi để sinh hoạt thường ngày, mà còn là không gian riêng, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống.

Không gian sống xanh chính là “chìa khoá” thời hiện đại, đưa con người đến một lối sống vì sức khỏe, vì cộng đồng, giúp con người có được cuộc sống ý nghĩa. Đây cũng chính là xu hướng sống hiện đại mà nhiều người theo đuổi – gần gũi với thiên nhiên bởi thiên nhiên chính là cội nguồn của con người.

3. Trải nghiệm không gian sống xanh tại Sun Tropical Village

Sống giữa mau xanh rừng và biển tại “Làng Nhiệt Đới”

Với triết lý “nương nhờ thiên nhiên”, dự án Sun Tropical Village tiên phong cho lối sống chuẩn Wellness giữa 3 tầng thiên nhiên: nhà trong vườn – vườn trong rừng – rừng trong biển.

Không gian sống xanh tại đây được thể hiện ở việc bố trí 4 công viên nội khu xanh mướt: công viên Botanica, công viên Forest Creek, công viên Waterfall, công viên Hill-Trail, cùng liền kề công viên Wellness Bãi Kem 4,1 ha. Chủ đầu tư còn thể hiện sự quan tâm đến tiện ích cho người dân “Làng Nhiệt Đới” với việc đầu tư hệ thống cây xanh lên tới 19.000 m2, đưa dân cư “chạm xanh” ở mọi ngóc ngách.

Kiến trúc cảnh quan Tropical mô phỏng “Làng Nhiệt Đới” tựa như một ốc đảo xanh mát kết hợp với phong cách Indochine gần gũi mà phóng khoáng, đem lại một không gian sống ngập tràn xúc cảm, kết nối thiên nhiên. Cùng với vị trí độc tôn thuộc hệ sinh thái Nam đảo, Sun Tropical Village xứng đáng là không gian nghỉ dưỡng “Xanh lối sống – Mạnh thể chất – Lành tinh thần” suốt 365 ngày tại đảo Ngọc.

Xem thêm: Tại đây