Thế giới đang biến đổi và vận hành với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, mọi hành vi, sở thích của con người cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vậy du lịch năm 2022 sẽ có những hình thức nào thỏa mãn nhu cầu của du khách? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết ngày hôm nay

Xu hướng du lịch tìm về với thiên nhiên

Mùa đông năm nay trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết khi biến chủng Omicron xuất hiện tại Châu Âu khiến mọi kế hoạch di chuyển của mọi người phải cân nhắc kĩ. Tuy vậy, các chuyên gia du lịch vẫn mong chờ ngành có khởi sắc trong mùa hè tới. Đặc biệt là việc hạn chế đi lại khiến con người ý thức hơn về giá trị sống gần thiên nhiên của các địa danh du lịch.

Giai đoạn khi vaccine chưa được phủ sóng thì các hoạt động ngoài trời luôn được ưu tiên hàng đầu. Kể cả khi tỉ lệ tiêm chủng được tăng cao thì xu hướng này lại được ưa chuộng nhiều hơn nữa.

Cuối năm 2021 này, những địa điểm gần kề thiên nhiên trên thế giới luôn lọt top các lựa chọn hàng đầu của khách du lịch trong nước. Thay vì đến các thành phố lớn thì các điểm đến đậm tính hoang sơ, thuần thiên nhiên như biển đảo, núi non được du khách đặc biệt quan tâm

Xu hướng du lịch năm 2022 – Trở về với thiên nhiên

Ở các đảo Hy Lạp, số tour ở đây tăng khoảng 375% trong 2021. Trong đó chủ yếu là độ tuổi từ 18 – 35, đặc biệt yêu thích du lịch biển

Không nằm ngoài xu thế đó, Dự án Sun Tropical Village Phú Quốc là dự án cao cấp cạnh Bãi Khem – bãi biển lọt top 50 biển đẹp nhất thế giới đang được nhiều người săn đón nhiệt tình.

Xu hướng đăt phòng sát giờ

Trước kia đối với mọi người, du lịch là phải có kế hoạch từ sớm, thậm chí đối với chuyến bay quốc tế, du khách thường đặt vé máy bay và đặt phòng từ vài tháng trước. Giờ đây, kế hoạch di chuyển tự phát và linh hoạt hơn rất nhiều.

Theo khảo sát cho biết, trước giờ bay 7 ngày thì lưu lượng tìm kiếm vé máy bay tăng khoảng 50% so với trước. Việc đặt vé và đặt chỗ sát giờ hơn. Giống như việc Covid kéo dài, chỉ cần có khởi sắc và an toàn thì du khách sẽ sẵn sàng chớp thời cơ.

Xu hướng workcation – Vừa du lịch vừa kết hợp làm việc

Theo khảo sát thì 1 lực lượng lao động trong xã hội là Gen Z (từ năm 1996 đến 2012) đều có nhu cầu vừa du lịch nghỉ ngơi và vừa làm việc từ xa. Đó là sự kết hợp của work và vacation, tạo thành một workcation độc đáo và đầy cảm hứng.

Du lịch biển là lựa chọn yêu thích của nhiều người

Xuất phát từ đặc điểm của thế hệ trẻ có lối sống thoải mái, chưa bị vướng bận chuyện gia đình nên dễ dàng di chuyển hơn. Chính những workcation khiến họ có thể tái tạo lại năng lượng và làm việc hiệu quả hơn

Xu hướng liên tuyến – đặt nhiều chuyến 1 lúc

Việc tận dụng thời gian du lịch một cách triệt để với những ngày nghỉ phép dài ngày, đặc biệt là với các chuyến đi quốc tế giúp các chuyến đi liên tuyến là lựa chọn hàng đầu.

Điều này giúp mọi người tiết kiệm các chi phí bay, khám phá thế giới đa màu sắc và giải tỏa những bức bối trong suốt khoảng thời gian nghỉ dịch.

Trong hơn 2 năm Covid vừa qua, có nhiều ý kiến cho rằng du lịch là ngành nghề bị chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Nhưng không thể phủ nhận, Covid cũng không thể là lí do làm mất đi nhu cầu du lịch năm 2022. Đây chỉ là nhân tố thúc đẩy du lịch tiếp tục phát triển với những xu hướng phù hợp với nhu cầu và tình hình hiện tại.

Đọc thêm về các dự án khác: Tại đây