Hồ Thiệu Trị là cái tên đình đám trong ngành kiến trúc Việt Nam và là niềm tự hào của dân tộc Việt bởi những công trình độc đáo mà ông mang lại

1. Hồ Thiệu Trị là ai?

Chân dung Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị

Hồ Thiệu Trị sinh năm 1945, quê quán tại Rạch Gía, Kiên Giang. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Sài Gòn, ông đã sang Pháp sinh sống và học thêm về chuyên môn kiến trúc tại Paris. Tại đây, ông đã tham gia hội KiếnTrúc Sư Pháp (1979 ), đồng thời là Kiến Trúc Sư quy hoạch (1984).

Trong thời gian sống và làm việc tại Pháp, ông từng tham gia thiết kế nhiều công trình văn hóa công cộng, bệnh viện, công viên và gia nhập công ty Architecture tại Paris của 2 kiến trúc sư nổi tiếng: Claude Costantini và Michel Regembal.

Năm 1995, với lời mời của kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, ông trở về Việt Nam và bắt tay thực hiện dự án tu bổ Nhà hát lớn Hà Nội và trực tiếp giám sát từ 1995 dến 1997.

Năm 2002, ông thành lập Tập đoàn Hồ Thiệu Trị Group với HTT Architect & Associates là thành viên đầu tiên tại Hà Nội. Đến năm 2007, Tập đoàn đã phát triển thêm với HTT Creative tại Hà Nội và HTT Architecture & Invetstment tại TP.HCM.

Tính đến thời điểm hiện tại, HTT Group đã có trong tay hơn 220 dự án và 15 giải thưởng về kiến trúc, tất cả đều là những công trình nổi trội, mang ý nghĩa biểu tượng của địa phương. Trong đó nổi tiếng nhất là công trình cải tạo Nhà Hát Lớn Hà Nội, không chỉ vì kiến trúc độc đáo mà còn là ở sự vĩ đại, mở đầu cho những công trình mang phong cách kiến trúc Pháp – Đông Dương, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam khi bước sang kỉ nguyên mới.

2. Sun Group và HTT Group hợp tác tại dự án đầu tư Phú Quốc

Sun Tropical Village Phú Quốc

Kiến trúc Tropical Indochine độc đáo tại Sun Tropical Village – bất động sản đầu tư Phú Quốc

Phong cách kiến trúc Tropical Indochine được CĐT Sun Group định vị cho ‘’Ngôi làng nhiệt đới’’ – Sun Tropical Village. Với sự hợp tác cùng kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị & TT AS, Làng Nhiệt Đới không chỉ tinh khôi và thuần khiết dưới 3 tầng thiên nhiên vườn – rừng – biển mà còn toát nên nét độc đáo, thân thuộc ở kiến trúc Đông Dương.

Là khu biệt thự nghỉ dưỡng đầu tiên tại Nam đảo mang phong cách nhiệt đầy mới mẻ, Sun Tropical Village chú trọng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, hình thành và phát triển mô hình bất động sản hưởng thụ & nghỉ dưỡng chuẩn wellness living.

Sun Tropical Village mang đến cơ hội nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với trải nghiệm đầy đủ cho lối sống wellness của khách hàng, đồng thời là sản phẩm đầu tư Phú Quốc hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản đảo Ngọc hiện nay. Với giá trị về sức khỏe và tinh thần cùng sự đồng điệu với thiên nhiên ốc đảo, dự án được kỳ vọng sẽ thành công kết nối đến khách hàng đúng thời điểm, khi mà tư duy về chất lượng sống ngày một nâng cao.

Sun Grand City Hillside Residence.

Mới đây, tổ hợp căn hộ cao tầng Sun Grand City Hillside Residence được CĐT Tập đoàn Sun Group chính thức triển khai tại Phú Quốc mang tên Sun Grand City Hillside Residence. Đây là dự án quy mô lớn với 8 tòa căn hộ, nội thất và tòa nhà theo phong cách kiến trúc Địa Trung Hải, một trong những tinh hoa kiến trúc nhân loại, được thiết kế hoàn toàn bởi Hồ Thiệu Trị Group.

Dự án nằm ở trên sườn đồi bên bờ biển phía Tây Nam Phú Quốc, cùng với Sun Premier Village Primavera tạo thành 1 quần thể nghỉ dưỡng, giải trí vô cùng sầm uất, xứng đáng là trung tâm của khu đô thị Nam Phú Quốc trong tương lai.

Xem thêm: Tại đây