Thị trấn An Thới được biết đến là địa danh thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía Nam của Đảo Phú Quốc. Nếu như phía Bắc Đảo Ngọc phát triển loại hình vườn Quốc gia hay vườn tiêu thì quần đảo An Thới là nơi cực kì phù hợp cho ai yêu thích khám phá biển. Du lịch An Thới tiềm năng với hệ sinh thái công trình kiến trúc đẳng cấp.

Thị trấn An Thới – Cửa ngõ đến các quần đảo nhỏ tại Nam Đảo Ngọc

Tại Phú Quốc, thị trấn Dương Đông được coi là trung tâm hành chính thì thị trấn An Thới được định hướng trở thành thủ phủ du lịch, nghỉ dưỡng. Nơi đây có tọa độ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn “thủ phủ” của thành phố đảo:

  • Từ thị trấn An Thới đến Thị trấn Dương Đông khoảng 30 km
  • Từ thị trấn An Thới đến Sân bay Phú Quốc khoảng 18 km
  • Từ thị trấn An Thới đến Bãi Khem gần 2km, nơi có dự án Làng nhiệt đới đang thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư.
  • Từ thị trấn An Thới đến Mũi Ông Đội khoảng 5 km.
Thị Trấn An Thới – Thủ phủ du lịch tại Đảo Ngọc

Đặc biệt, An Thới là cửa ngõ đến các quần đảo nhỏ thuộc xã Hòn Thơm, Nam Đảo. Tại đây quy tụ những hòn đảo hoang sơ, ít khai phá tuyệt đẹp như: Hòn Thơm. Hòn Xưởng, Hòn Móng Tay, Hòn Vông hay Hòn Mây Rút… Đây đều là các địa danh có tiềm năng phát triển du lịch cực kì mạnh mẽ.

Đến Thị trấn An Thới du khách không thể bỏ qua những nơi này

Nhắc đến Thị trấn An Thới, người ta không chỉ nhớ đến những bãi điểm nức tiếng mà còn là các công trình xây dựng, kiến trúc lấy thiên nhiên là cảm hứng

Bãi Khem – Top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới

“Biển xanh như ngọc, cát trắng như kem” là những câu từ dành riêng cho địa danh này.

Cách thị trấn An Thới chưa đầy 2km, Bãi Khem là bãi biển tuyệt đẹp mà du khách không nên bỏ qua. Ở đây, du khách có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, thả mình với biển khơi vào bất cứ khung giờ nào trong ngày.

Buổi sáng có thể đi dạo dọc bờ biển ngắm bình minh. Lúc xế tà ngắm nhìn hoàng hôn đầy lãng mạn trên biển.

Bãi Khem đồng thời là thiên đường nghỉ dưỡng của thành phố biển với tổ hợp các công trình, dự án nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước.

Thị Trấn An Thới – Biển xanh như ngọc, cát trắng như kem

Bắt gặp cảnh tượng “Mặt trời song sinh” tại Mũi Ông Đội

Mũi Ông Đội chính là rẻo đất 2 bên biển vươn dài giữa biển khơi. Giờ đây đã được trải thảm uốn lượn quanh co, một bên là biển, một bên là miền núi xanh cỏ.

Mũi ông Đội đặc sắc ở chỗ, đây là địa điểm duy nhất trên thế giới cho phép du khách có thể vừa ngắm bình minh và hoàng hôn cùng một nơi. Bức tranh thiên nhiên ở đây trong trẻo và lãng mạn đến độ nhiều người đã mô tả thế này:

“Khi lặng ngắm nhìn những ánh nắng chiếu xuống Mũi Ông Đội, lắng nghe tiếng gió xào xạc bên tai. Tiếng chim líu lo, tiếng vượn khỉ gọi nhau từ rừng già. Hòa cùng tiếng song vỗ dập dềnh vào ghềnh đá. Dường như đó chính là kiệt tác đỉnh cao nhất, hòa tấu từ thiên nhiên dành tặng cho du khách”

Một Thị trấn An Thới gói gọn trong chữ lãng mạn và đáng nhớ, xứng đáng để du khách ghé thăm một lần!

Xem thêm thông tin: Tại đây