Thành phố Phú Quốc sắp kỉ niệm 1 năm kể từ khi được Quốc hội xác nhận huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chính thức là thành phố trực thuộc tỉnh. Đây cũng là lần đầu tiên một huyện đảo của Việt Nam được công nhận trở thành thành phố.

Tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng lớn mạnh của Thành phố Phú Quốc

Phú Quốc được hình thành trên toàn bộ phần diện tích tự nhiên với dân số hơn 179 nghìn người trong huyện. Nơi đây được bao bọc bởi đường bờ biển dài tạo thành nhiều bãi biển đẹp và nguyên sơ.

Phú Quốc sở hữu các ngư trường giàu tiềm năng và mực nước biển sâu. Điều này tạo điều kiện cho phát triển hệ thống cảng biển, kinh tế và du lịch biển. Trong suốt hơn 15 năm phát triển, nền kinh tế Phú Quốc luôn đạt ngưỡng tăng trưởng cao và được duy trì ổn định.

Trong năm 2019, Đảo Ngọc đã đón hơn 3 triệu khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đồng bộ. Từ đó giúp hình thành không gian đô thị tiềm năng trên địa bàn.

Khám phá Thành phố Phú Quốc – Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam

Sau 5 năm được chính phủ công nhận là đô thị loại II, thành phố Phú Quốc đã có những dấu ấn phát triển vược bậc. Đi từ diện mạo đến sự đồng bộ trong các dự án đô thị hiện đại và nghỉ dưỡng cao cấp.

Hiện nay, địa bàn Phú Quốc có khoảng 320 dự án, trong đó có 47 dự án đã đi vào hoạt động. Một trong những dự án quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế về mảng du lịch như: Casino Phú Quốc, JW Marriot Phú Quốc, Vinpearl Land, Cáp treo An Thới – Hòn Thơm

Tất cả đã góp phần biến Đảo Ngọc trở thành chốn thiên đường nghỉ dưỡng – du lịch cao cấp cho giới thượng lưu. Không những thế, chính bởi hệ thống giao thông quanh đảo, giao thông biển và hàng không đã kết nối Đảo Ngọc với cả những nước lân cận.

Thành phố Phú Quốc tạo động lực phát triển to lớn cho tỉnh Kiên Giang

Thông tin Phú Quốc chính thức được ghi nhận là thành phố đã tạo ra niềm vui, nguồn động lực to lớn cho người dân Đảo Ngọc. Với hi vọng tương lai thành phố sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc, 1 người dân ở thị trấn Dương Đông cho biết: “Đây là thông tin khiến mỗi người dân chúng tôi rất vui và tự hào. Hi vọng rằng trong tương lai không xa, thành phố Phú Quốc sẽ có những thành tựu ấn tượng và vươn xa hơn”

Phú Quốc biển đảo ngát xanh

Trong điều kiện dịch bệnh Covid vẫn đang có nhiều mối đe dọa lớn đến sức khỏe và sự phát triển của nhiều nước trên thế giới kiến nhiều dự án đứng trước nhiều khó khăn. Tuy vậy, thành phố Phú Quốc đã chứng minh được “bước đi” khôn ngoan của mình khi là thành phố có “hộ chiếu vaccine”.

Đồng thời, nắm bắt được tâm lí du khách khi đang trong tâm trạng bức bối, muốn tìm kiếm một nơi trú ẩn du lịch an toàn màu Covid. Các dự án du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp của Phú Quốc đáp ứng được như cầu tất yếu đó.

Hệ sinh thái Phú Quốc chuẩn wellness giữa điều kiện tự nhiên xanh tươi của trời – rừng – biển. Đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất về lối sống chuẩn wellness chính là bí quyết giúp Phú Quốc vẫn không ngừng phát triển và hoàn thiện.

Có thể nói chính vì bí quyết đi trước xu hướng và không ngừng nâng cấp, cập nhật đã giúp nâng tầm vị thế thành phố Phú Quốc trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Xem thêm thông tin: Tại đây