Tháng 9 vừa qua, tổ hợp dự án hoàn toàn mới mang tên Tropical Villas Phú Quốc – Làng nhiệt đới đã chính thức được Sun Group trình làng. Làng nhiệt đới không chỉ gây ấn tượng với định vị Second Home. Dự án này còn sở hữu giá trị nổi bật với phong cách kiến trúc Tropical Indochine.

Hiểu thế nào về kiến trúc Tropical Indochine

Một định nghĩa đơn giản về phong cách kiến trúc này là sự giao thoa hài hòa giữa kiến trúc Tropical (nhiệt đới) và kiến trúc Indochine (Đông Dương).

Phong cách nhiệt đới có nguồn gốc từ những hòn đảo quanh năm nắng gió, mưa ẩm. Nơi đây, con người sống hòa mình với thiên nhiên. Hơi hưởng thiên nhiên là nguồn cảm hứng và hòa trộn trong cả các thiết kế kiến trúc và cuộc sống.

Kiến trúc Nhiệt đới tại Tropical Villas Phú Quốc

Indochine là một từ tiếng Pháp. Đây là một từ mà người Pháp dùng để nói về các nước thuộc khu vực Đông Dương. Kiến trúc Indochine mang đậm dấu ấn văn hóa và kiến trúc Pháp.

Vậy kiến trúc Tropical Indonchine tại Tropical Villas Phú Quốc được coi là sự kết hợp độc đáo giữa 2 nền kiến trúc Đông – Tây. Nơi sự tinh tế, tráng lệ của Phương Tây được thể hiện bằng những nguyên liệu thiên nhiên mộc mạc, mang đậm tính địa phương.

Điểm nhấn thiết kế nhiệt đới trong căn hộ Tropical Villas Phú Quốc

Như đã giới thiệu ở trên, kiến trúc Tropical khởi nguồn từ những hòn đảo nóng ẩm quanh năm. Phong cách thiết kế này có điểm nhấn vô cùng rõ rệt bởi 3 yếu tố: hành lang rộng, các lớp cửa lam và mái ngói cao.

Mỗi căn nhà có 3 yếu tố này đều có mục đích là mang tới khí hậu hài hòa và giúp điều hòa không khí một cách tự nhiên. Hành lang dài, mái hiên rộng có ưu điểm giúp hạn chế ánh nắng và khí nóng ẩm ảnh hưởng trực tiếp vào trong. Nhờ đó mà khí hậu trong nhà cũng thoáng mát hơn.

Công viên Wellness cận kề rừng nguyên sinh – Tiện ích Wellness tại Tropical Villas Phú Quốc

Các ô cửa lam chớp đan xen đem lại sự thông thoáng từ trong ra ngoài cho căn nhà ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Yếu tố cuối cùng là mái dốc giúp giảm thiểu diện tích tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng. Vì thế dù nhiệt độ bên ngoài có cao nhưng bên trong vẫn vô cùng mát mẻ, dễ chịu.

Phong cách Tropical cũng gắn liền với không gian thiên nhiên mát mắt cả trong và ngoài căn nhà. Những công viên, con đường được bao bọc bởi các rặng cây xanh chính là đặc sản tại Tropical Villas Phú Quốc.

Thiết kế Đông Dương tại Tropical Villas Phú Quốc

Đặc điểm lớn nhất của thiết kế Indochine chính là những quy chuẩn khắt khe về không gian và kiến trúc.

Phong cách Indochine được gắn liền trong thời kỳ Pháp đô hộ Đông Dương. Thời kỳ này, người Pháp đã dụng tâm xây dựng nhiều công trình mang đậm kiến trúc Pháp tại Việt Nam.

Một trong số đó phải kể đến những công trình tiêu biểu và mang nhiều giá trị văn hóa – du lịch đến ngày nay. Hà hát lớn Hà Nội hay Bưu điện Hồ Chí Minh là những minh chứng nổi bật, đại diện cho kiến trúc Indochine.

Sư kêt hợp giữa kiến trúc Indochine và Tropical tại Tropical Villas Phú Quốc

Tại tổ hợp Tropical Villas Phú Quốc, Phong cách Tropical Indochine thể hiện rõ nét qua những mái ngói đỏ tươi, hành lang dài, mái hiên rộng. Nổi bật lên là sự tinh tế trong những ô cửa vòm, hàng cột trang trí đầy sang trọng.

Trên tone màu xanh lam chủ đạo, đây vừa là vật dụng trang trí cho căn nhà, vừa là điểm nhấn giúp tạo lên sự sang trọng, đẳng cấp.

Lựa chọn Tropical Villas Phú Quốc được xây dựng với lối kiến trúc Indochine là xu hướng đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng hiện tại. Chắc chắn chủ nhân căn nhà sẽ tận hưởng không gian sống thân thuộc nhưng cũng vô cùng tiện lợi, đẳng cấp.

Xem thêm: Tại đây