Năm 2021 là một năm lên ngôi của Bất động sản đô thị đảo Phú Quốc với hàng loạt các dự án đô thị thúc đẩy sức nóng thị trường. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, nhiều chuyên gia dự báo 2022 sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ cho kênh đầu tư bất động sản.

Bất động sản đô thị nổi lên nhu ngôi sao giàu tiềm năng tại Phú Quốc

Theo một chuyên gia kinh tế – PGS Đinh Trọng Thịnh, năm 2019 tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là 35.8 tỷ USD. Trong đó, vốn BĐS chiếm gần 10%, có giá trị trên 3.8 tỷ USD. Trong năm 2020, do tác động của dịch Covid tổng vốn đầu tư nước ngoài giảm đáng kể nhưng vốn chảy vào BĐS lại tăng 4.2 tỷ USD, chiếm 15%.

Nguồn vốn đổ vào BĐS tăng mạnh trong cả năm 2021. Theo các chuyên gia, vào mỗi dịp cuối năm thì BĐS luôn là lựa chọn yêu thích của lượng kiểu hối. Nguyên nhân là do giá BĐS tại Việt Nam vẫn thấp, tâm lí muốn đầu tư BĐS ít rủi ro hơn.

Trên thực tế, nếu so sánh giá trị BĐS của Việt Nam với các nước phát triển khác (cùng điều kiện, cùng vị trí tương đồng…) thì giá BĐS Việt Nam chỉ bằng 1/10. Bên cạnh đó, cư dân Việt chưa bị đánh thuế lũy tiến khi sở hữu nhiều hơn 1 ngôi nhà.

Bất động sản đô thị nổi lên nhu ngôi sao giàu tiềm năng tại Phú Quốc

Giữa nhiều sự lựa chọn về BĐS thì Bất động sản đô thị đảo Phú Quốc nổi lên như một ngôi sao đầy tiêm năng. Ông Đinh Trọng Thịnh cũng tuyên bố: “Việc Phú Quốc được lên thành phố cũng giống như trận mưa rào giữa hạn hán. Thị trường BSĐ Phú Quốc sẽ là “ngư ông” được hưởng lợi nhờ tín hiệu tích cực này”

Song song với thông tin Phú Quốc lên thành phố, việc quy hoạch về đô thị hiện đại là điều bắt buộc, tất yếu. Giờ đây, nền kinh tế đã phát triển mạnh mẽ hơn, thu nhập của các tầng lớp trung lưu càng gia tăng hơn.

Bất động sản đô thị nổi lên nhu ngôi sao giàu tiềm năng tại Phú Quốc

Vài năm trở lại đây, xu hướng sống xanh – sạch – tiện ích ở các khu đô thị cao cấp trở nên mạnh mẽ hơn đối với người dân và khách du lịch. Đây chính là cơ hội để thị trường Bất động sản đô thị đảo Phú Quốc nắm bắt nhu cầu từ khách hàng. Từ đó là cơ sở tạo lực hút cực lớn cho dòng tiền.

Bất động sản đô thị nổi lên nhu ngôi sao giàu tiềm năng tại Phú Quốc

Bên cạnh đó, nhiều quan điểm cho rằng: Phú Quốc hướng tới định vị hình ảnh tương tự Singapore với 3 hệ thống cấu trúc: Du lịch, kinh tế, phát triển đô thị. Khi phân khúc du lịch cao cấp, đặc thù phát triển, cần chuỗi dịch vụ quản lí, cung ứng đa dạng. Mộ trong số đó là loại hình nhà ở cap cấp.

Một bộ phận không ít các du khách sẽ lựa chọn các căn biệt thự tiện nghi, hiện đại nhưng rất gần gũi với thiên nhiên. Đối với khách du lịch lựa chọn đầu tư BĐS này như 1 hình thức vừa trải nghiệm văn hóa bản địa, vừa thỏa mãn nhu cầu sống cao cấp của mình.

Phú Quốc hiện nay đang có 3 dự án đô thị đang trong quá trình triển khai xây dựng. Trong đó, dự án Meyhomes Capital được đầu tư với quy mô khủng đến hơn 300 hecta tại trung tâm An Thới. Tất cả được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, không gian xanh, cảnh quan chiếm đến 65% diện tích.

Tóm lại, chính những điều kiện “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” đã giúp biến Bất động sản đô thị đảo Phú Quốc trở thành lựa chọn khiến các nhà đầu tư săn đón. Bên cạnh đó là các dự án kèm ưu đãi hấp dẫn mà các nhà đầu tư nhất định không nên bỏ qua.

Xem thêm về các dự án: Tại đây.